Việt Nam sản xuất gạch ốp lát nhiều nhất ASEAN
Việt Nam đã chính thức vượt Indonesia, trở thành nhà sản xuất gạch ốp lát phục vụ xây dựng lớn nhất ở Đông Nam Á, đồng thời Việt Nam cũng được công nhận là nước có ngành sản xuất gạch ốp lát lớn thứ 6 trên thế giới.
Theo ông Đinh Quang Huy, Chủ tịch Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam, những năm trước đây, Việt Nam và Indonesia chia sẻ nhau vị trí số một trong khu vực với công suất khoảng hơn 200 triệu m2/năm.

Nhưng tới thời điểm này, Việt Nam đã vượt Indonesia để độc chiếm vị trí số một với công suất khoảng 300 triệu m2 gạch ốp lát mỗi năm.

Hiện Việt Nam đã có những công ty sản xuất gạch ốp lát tầm cỡ khu vực và thế giới như Viglacera, Đồng Tâm và nhất là Prime, tập đoàn được tạp chí World Ceramics xếp là DN sản xuất gạch lớn thứ 5 trên thế giới và đứng đầu tại Việt Nam.

Mới đây, tập đoàn Prime đã khánh thành thêm nhà máy gạch Prime Đại Lộc ở tỉnh Quảng Nam. Nhà máy có công suất 24 triệu m2/năm, lớn nhất ở Đông Nam Á.

Prime Đại Lộc có vốn đầu tư 1.000 tỉ đồng. Nhà máy có 8 dây chuyền sản xuất các loại gạch men ốp lát với nhiều kích cỡ khác nhau. Việc xây dựng Prime Đại Lộc sẽ giúp giá vật liệu này ở miền Trung, miền Nam giảm đáng kể, nhờ tiết kiệm được 50% chi phí vận chuyển.

Ngoài tiêu thụ trên thị trường nội địa, hiện gạch ốp lát Việt Nam đã được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới với doanh thu khoảng 110 triệu USD/năm.
(Theo Vietnamnet)
Phản hồiGửi phản hồiGửi Email cho bạn bè
 
TIN TỨC
HỘI VIÊN
 
   
Quảng cáo
Tổng Công ty Viglacera
Dong Tam Group
Prime Group
Tổng công ty FICO
Hạ Long
Giai Hà
Mikado
Sứ Thanh Trì
Tập đoàn Hoàng Hà
American home
Tân Xuyên
Viglacera Tiên Sơn
Ốp lát Hà Nội
Thạch Bàn
TM Viglacera
© 2009 - Bản quyền thuộc Hiệp hội gốm sứ xây dựng Việt Nam
® Ghi rõ nguồn vnceramic.org.vn hoặc vnceramic.com.vn khi phát hành tin từ website này
VIBCA, Lane 235 Nguyen Trai St., Thanh Xuan District, Hanoi, Vietnam
Tel: 84-4-35589042 - Fax: 84-4-35580824 - Email: vibcaoffice@gmail.com